L ễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

L ễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

L ễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

L ễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

L ễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

Lễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

06-05-2022

Lễ Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ - Giáo Phận Đà lạt

 

           Trong tinh thần Hiệp Thông - Mầu Nhiệm - Sứ Vụ. Hôm nay, ngày 27-11-2010 Giáo Phận Đà Lạt đã long trọng cử hành Thánh Lễ khánh thành Trung Tâm Mục Vụ. Giáo Phận được sự yêu thương của Đức Cha Tổng Giám Mục Hà Hội - Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về chủ sự dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo Phận.

          Về tham dự Thánh Lễ có rất nhiều thành phần dân Chúa, con số giáo dân lên tới hơn 20.000, đặc biệt số lượng anh chị em dân tộc thiểu số về hiệp dâng Thánh Lễ rất đông, thật là một con số đáng mừng. Từ tất cả các giáo xứ, các hội dòng các Cha cũng về Đồng tế Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo phận nhà thân thương. Thánh Lễ càng thêm phần thánh thiện đó là do sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ. Một không khí Đại Lễ vui vẻ nhưng không kém phần trang trọng.

           Mở đầu Thánh lễ là đoàn rước Đồng tế, có thể nói đoàn rước rất đặc biệt vì có tiếng trống cồng chiêng cao nguyên âm vang theo bước chân đoàn Đồng tế. 

Trước khi bước vào Thánh Lễ Cha Giám Quản đã nói lời cám ơn Đức Cha Tổng Giám Mục, cũng như cùng giáo dân ôn lại chút lịch sử Giáo Phận.

           Thánh lễ diễn ra một cách suông sẻ và rất trang nghiêm. Mở đầu bài giảng, Đức Tổng Giám Mục nhắc nhớ mọi người về tình yêu thương, một tình yêu thương thật sự, tình yêu Kitô. Trở về quê hương dấu yêu, gắn bó cùng Ngài nhiều năm, mang nhiều tâm tư cho Giáo Phận, Đức Cha đã có một bài chia sẻ rất cô đọng những vô cùng ý nghĩa.

          Khi bước vào nghi thức làm phép Trung Tâm Mục Vụ, một đoạn Lời Chúa đã được công bố. Đức Cha đã giúp mọi người nhìn lại chính mình xem đã sống xứng đáng là muối là ánh sáng chưa? Đức Cha ước mong rằng Trung Tâm Mục Vụ này sẽ là nơi giúp giáo dân trở thành những chứng nhân Kitô thật sự trong xã hội ngày nay.

           Cuối Thánh Lễ, Cha Giám Quản thay mặt giáo dân nói lên tâm tình biết ơn của con thảo đối với Đức Cha Tổng Giám Mục. Giáo Phận biết rằng Đức Tổng đã ưu ái và yêu thương Giáo Phận rất nhiều. Cha Giám Quản thay mặt mọi người nói lời cám ơn chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho Giáo Phận, đặc biệt là lòng biết ơn của Giáo Phận đối với các Cha, các thầy đặc trách công trình này. Cha Giám Quản cũng không quên cám ơn tất cả mọi người đã góp công, góp sức cho công trình cho Thánh Lễ. Một bài cám ơn thật ngắn ngọn mà không thiếu thành phần nào.

  

           Thánh Lễ kết thúc tốt đẹp, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân những bậc tiền bối các ân nhân.

"Hồng ân Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Ngài."

 

Gx-Kim Phát


Tệp đính kèm:

TIN TIÊU ĐIỂM