CARITAS ĐALẠT: Hoạt Động Khám & Mổ Mắt Từ Thiện

CARITAS ĐALẠT: Hoạt Động Khám & Mổ Mắt Từ Thiện

CARITAS ĐALẠT: Hoạt Động Khám & Mổ Mắt Từ Thiện

CARITAS ĐALẠT: Hoạt Động Khám & Mổ Mắt Từ Thiện

CARITAS ĐALẠT: Hoạt Động Khám & Mổ Mắt Từ Thiện

CARITAS ĐÀ LẠT: Hoạt Động Khám và Mổ Mắt Từ Thiện

02-06-2022

CARITAS ĐÀ LẠT - HOẠT ĐỘNG KHÁM – MỔ MẮT TỪ THIỆN

 

Sáng Chúa Nhật ngày 27/6/2010 VP BAXH – Caritas Đà Lạt đã tổ chức đợt khám bệnh miễn phí tại nhà thờ giáo xứ Hòa Ninh, giáo hạt Di Linh, giáo phận Đà Lạt cho hơn 100 người bị các loại bệnh về mắt. Được biết số người có nhu cầu khám mắt có thể gấp nhiều lần nhưng do thông tin và người dân ở quá xa nên đến không kịp. Đây là đợt khám mắt đầu tiên do Vp BAXH – Caritas Đà Lạt tổ chức nhằm sàng lọc những bệnh nhân có các bệnh đục thủy tinh thể - cườm, mộng thịt để gửi đi phẫu thuật tại Tp Hồ Chí Minh trong chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp Hồ Chí Minh tài trợ.

Trong đợt khám này Vp BAXH – Caritas Đà Lạt đã mời được 4 bác sĩ thiện nguyện là các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm TTGDSK Lâm Đồng và các bác sĩ đã nghỉ hưu đến hỗ trợ.

Hòa Ninh là giáo xứ với phần đông là người dân tộc thiểu số Kơho, đời sống còn nhiều khó khăn, cách xa các trung tâm y tế, vì thế chi phí cho việc khám chữa bệnh đối với bà con rất tốn kém. Đợt khám sàng lọc này giúp xác định loại bệnh, có chỉ định phẫu thuật hay không. Sau đó, những bệnh nhân cần phẫu thuật sẽ được gửi đến Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp Hồ Chí Minh để được phẫu thuật miễn phí. Những bệnh khác sẽ được tư vấn điều trị và lưu lại hồ sơ tại Vp BAXH – Caritas để được hỗ trợ khi có điều kiện.

Trong con số ít ỏi, hơn 100 lượt người được khám có khoảng 75% số người bị mộng thịt từ độ 1 đến 4, 20% đục thủy tinh thể, còn lại là các loại bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị…

Từ tháng 6/2010 đến nay Vp BAXH – Caritas Đà Lạt đã liên hệ và tổ chức được 2 đợt đưa 31 người đi phẫu thuật mắt miễn phí tại Tp Hồ Chí Minh. Hy vọng trong thời gian tới Vp BAXH – Caritas Đà Lạt sẽ tổ chức nhiều đợt khám –mổ mắt để hỗ trợ bệnh nhân nghèo trong giáo phận.

VP BAXH – CARITAS DALAT


Tệp đính kèm: