Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Caritas Đalat: Vui Trung Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

02-06-2022

CARITAS ĐÀ LẠT: VUI TRUNG THU VỚI CÁC EM TẠI CÁC MÁI ẤM

 

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM LINH ÂN

Hôm nay ngày tết thiếu nhi

Là ngày bé được mẹ cho nhiều quà

Là ngày bé được đi chơi

Là ngày bé được ôm hôn nhiều nhiều

Một niềm vui đơn giản như vậy nhưng các bé tại mái ấm Linh Ân cũng không có, bởi các bé không có cha cũng chẳng có mẹ, các bé được các sơ Tu Hội Tận Hiến nhận về chăm sóc.

Nhân dịp tết Trung Thu, các nhân viên Caritas của Giáo Phân Đà lạt đã đến chơi và tặng quà cho các em vào ngày 15/9/2018.

Chúng tôi nghĩ rằng, mặc dù không thể thay thế cha mẹ các em để dẫn các em đi khắp phố phường, đốt đèn Trung Thu, dạo phố cùng các em nhưng chúng tôi vẫn muốn đem đến cho các em một chút gì đó để các em cảm thấy ấm lòng, các em nhận được một chút gì đó từ trái tim đến trái tim.

Niềm vui rạng rỡ được tỏ hiện trên khuôn mặt của các em khi chúng tôi đến chơi cùng các em.

Chúng tôi cùng rước đèn, chơi và hát với các em.

Đáp lại, các em cũng hát tặng chúng tôi những bài hát yêu thích của các em

Nhìn gương mặt trẻ thơ đơn sơ của các em mà lòng tôi quoặn lại bởi ánh mắt níu kéo, cái bám vai thật chặt và lời mời mọc tha thiết của các em.

Khi chia tay ra về lòng tôi vấn vương bởi sự níu kéo của các em.

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM KHIẾM THỊ HỒ TÙNG MẬU

Ngày 21/9, chúng tôi đến chung vui trung thu với các em khiếm thị tại mái ấm Khiếm Thị Hồ Tùng Mậu. Một trường hợp mất mát khác mà chúng tôi gặp, đó là các em khiếm thị. Mặc dù các em không thấy nhưng vẫn cảm nhận được niềm vui của ngày tết Trung Thu qua tiếng trống của đoàn múa lân nổi lên. Qua xúc giác, các em có thể biết được lân to như thế nào, ông địa ra sao.

Dù không thấy, các em vẫn có thể chơi được các trò chơi bằng cách sờ và đoán đồ vật, phân loại các loại hình. Các em cảm thấy rất vui và hào hứng.

Thiên Chúa không bao giờ đóng tất cả các cửa của con người. Khi cánh cửa này đóng thì Ngài sẽ mở cửa khác. Dù các em không thấy nhưng các em có thể nghe và cảm nhận âm nhạc rất tốt. Nhờ sự hướng dẫn của các soeur mà các em có thể hát những bài hát rất hay, không chỉ bằng tiếng Việt nhưng còn bằng cả tiếng Anh.

Ngoài hát, các em còn thổi sáo, tiếng sáo của các em sao mà êm dịu và du dương.

Những người tổ chức như chúng tôi thật ngưỡng mộ các em. Có một bản trẻ nói rằng: qua buổi giao lưu và vui chơi với các bạn khiếm thị, mình cần phải cố gắng hơn nữa trong việc học hành”. Như vậy, các em đã cho chúng tôi một bài học quý giá, một động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Kết thúc buổi vui chơi, chúng tôi chụp hình lưu niệm chung, mọi người chia tay ra về trong sự lưu luyến hẹn ngày trở lại.

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM MAI ANH

Ngày 24/9, các nhân viên Caritas và Giới Trẻ Du Sinh tổ chức vui Trung thu cho các em Khiếm thính, Tự kỷ của mái ấm Mai Anh. Đa số các em bị tự kỷ và khiếm thính. Mặc dù không nghe và đôi khi không có cảm giác với thế giới xung quanh nhưng nhờ sự năng động, hài hước của chú Cuội và Chị Hằng mà các em được mời gọi tham gia tích cực hơn với mọi người.

Các em đã đóng góp cho chương trình một tiết mục múa rất đẹp và sinh động.

Kết thúc chương trình, chúng tôi trao lồng đèn và một chút quà cho các em.

Hẹn lại các em vào mùa Trung Thu năm sau nhé!

 

Nt. Lại Thị Thảo

 

 

 

 


Tệp đính kèm: