Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

Vài hình ảnh tiêu biểu, thương tâm

09-05-2022

Nhà của anh K’Biết 25 tuổi và chị K’Hén 22 tuổi. Cư ngụ tại thôn Riong Srê, Đinh Văn, Lâm Hà. có 2 người con : 1 tuổi và 3 tuổi. Anh K’Biết bị bệnh đau mắt mãn tính : mắt bị quáng gà. Căn nhà đang ở do sự trợ giúp của bà con Giáo họ Riong Srê cách đây 2 năm, quây bằng tôn và bạt, làm tạm trên đỉnh đồi, đất của bà chị nuôi, xa giếng nước. (hình chụp chi K’Hén và 2 con nhỏ, chồng đi làm)

Nhà cụ Trần Thị Nguyện, thường gọi là cụ Ninh, 70 tuổi. Ngụ tại Tiên Phong, Đinh Văn, Lâm Hà. Có 3 con đã lập gia đình nhưng nghèo quá không nuôi được mẹ. Bà cụ sống một mình, không ruộng đất, yếu đau già cả không làm lụng được nữa. Nhà đang ở làm tạm trên đất của con trai : mái rơm, tường quây bằng tôn cũ, diện tích 3mx5m

Nhà của anh Vũ Văn Quân 25 tuổi và chị Hoàng Thị Viễn 21 tuổi. Ngụ tại Tiên Phong, Đinh Văn, Lâm Hà. Được một người con 18 tháng. Mới ở riêng. Nhà nghèo, ít đất, đi làm thuê làm mướn. Căn nhà đang ở tự làm lấy được 2 năm nay, tường bằng đất, mái rơm. (Hình chụp chị Viễn và con trước nhà, anh Quân đi làm)

Nhà của ông Vũ Văn Hồng 53 tuổi và bà Bùi Thị Thương 51 tuổi Ngụ tại Tiên Phong, Đinh Văn, Lâm Hà. Có 7 người con : 2 đã lập gia đình – 2 đã nghỉ học đi làm – 3 đang đi học. Ông Hồng bị bệnh thận mãn tinh, không làm việc được nữa. Nhà ít đất, thường phải đi làm thuê. Căn nhà đang ở đã làm được hơn 10 năm, hàng năm vẫn phải chắp vá và lợp lại mái rơm. (Hình chụp ông bà Thương và một người con, 4 đứa đi vắng)

Những trẻ em này đáng lẽ đã được cắp sách đến trường, nhưng vì cha mẹ các em quá nghèo nên không thể gửi các em đến trường.

Nhà người Dân Tộc, đúng tên gọi là túp lều tranh của người Thượng


Tệp đính kèm: