ĐTC khuyến khích tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế canh tân sứ vụ để phục vụ người nghèo

03-10-2022

Ngày 01/10/2022, trong cuộc gặp gỡ các tu sĩ tham dự tổng hội thứ 26 của dòng Chúa Cứu Thế, Đức Thánh Cha khích lệ họ can đảm thay đổi qua sự hoán cải trái tim và tâm trí và thay đổi cấu trúc; đừng ngại đi những con đường mới, đối thoại với thế giới dưới ánh sáng của truyền thống thần học luân lý phong phú của họ.

Các Giám mục Nga: Chiến tranh không phải là cách để giải quyết vấn đề

02-10-2022

Trong lời kêu gọi được công bố ngày 28/9 và được ký bởi Đức Tổng Giám Mục Paolo Pezzi của Tổng Giáo Phận Mẹ Thiên Chúa ở Mátxcơva, các Giám mục Công giáo Nga phản đối Tổng thống Putin phát động động viên một phần lính dự bị sang chiến đấu ở Ucraina, và tái khẳng định chiến tranh không phải lá cách để giải quyết vấn đề.

Hơn 400 ngàn tín hữu cử hành lễ Đức Mẹ Mân Côi ở Argentina

01-10-2022

Với khẩu hiệu "Mẹ ơi, sự hiện diện của Mẹ khuyến khích chúng con cùng nhau bước đi", hơn 400 ngàn tín hữu đến từ khắp nơi của Argentina và cả từ Uruguay, Paraguay và Chile đã cử hành lần thứ 39 Đức Mẹ Mân Côi thánh Nicôla tại giáo phận San Nicolás ở Argentina.

Tín hữu Công giáo Ba Lan và khắp thế giới lần chuỗi Lòng Chúa Thương xót

01-10-2022

Hôm 28/9/2022 đông đảo tín hữu Công giáo đã lần chuỗi Lòng Chúa Thương xót trên đường phố của 173 thành phố ở Ba Lan và 44 địa phương trên toàn thế giới.

"Cuộc Thương khó của Chúa Kitô" ở làng Oberammergau

01-10-2022

Từ năm 1634 đến nay, cứ mỗi 10 năm, dân làng Oberammergau lại thực hiện "Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô". Vào năm 1633, bệnh dịch hạch đã giết chết 84 dân làng. Dân làng hứa thực hiện "Cuộc Thương Khó" để xua đi bệnh dịch. Ngay lập tức, dịch bệnh dừng lại. Kể từ đó, lời hứa đã được dân làng thực hiện từ thập kỷ này sang thập kỷ khác.

Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

01-10-2022

Ngày 29/9/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 vào năm 2023: “Hãy nói bằng trái tim: Veritatem facientes in caritate” - Thực hiện chân lý trong bác ái.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành nhân chứng của hoà bình

01-10-2022

Trong sứ điệp được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, gửi đến Đức Tổng Giám Mục Mario Delpini của giáo phận Milano và các tham dự viên của Lễ hội Truyền giáo tại Milano, bắc Ý, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành nhân chứng của hoà bình và nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo.

Đức Thánh Cha: Lãng phí thực phẩm là lãng phí con người

01-10-2022

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, ngày 29/9, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến ông Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), Tổng Giám đốc Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO), trong đó ngài mời gọi mỗi người tái định hướng lối sống của mình một cách có ý thức và trách nhiệm, để mọi người đều có được lương thực cần thiết, đồng thời nhấn mạnh rằng “lãng phí thực phẩm là lãng phí con người”.

Sự dấn thân âm thầm của bà Gail Quinn cho hoạt động bảo vệ sự sống

30-09-2022

Bà Gail Quinn, người nắm giữ vai chính trong hoạt động bảo vệ sự sống của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, người đứng sau nhiều tiến bộ quan trọng nhất đối với sự sống ở Hoa Kỳ.

Quốc vương Abdullah II được nhìn nhận là “Người bảo vệ” các nơi thánh của Kitô giáo và Hồi giáo

30-09-2022

Các vị lãnh đạo của các Giáo hội Kitô ở Giêrusalem và Thánh Địa nhìn nhận vai trò bảo vệ các nơi thánh của Kitô giáo và Hồi giáo của Quốc vương Abdullah II, Vua của Jordan, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với Quốc vương về các hoạt động bảo vệ này.

Nhiều người trở lại Công giáo sau chuyến viếng thăm của ĐTC tới Kazakhstan

30-09-2022

Đức cha José Luis Mumbiela Sierra, Giám mục Giáo phận Chúa Ba Ngôi ở Almaty và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Trung Á cho biết: “Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Kazakhstan vượt quá sự mong đợi của chúng tôi, một bước quyết định cho cuộc đối thoại liên tôn, nhiều người đã được củng cố đức tin”.

Các giám mục Canada cảm ơn Đức Thánh Cha về chuyến viếng thăm Canada

30-09-2022

Trong thư được công bố nhân dịp khai mạc Hội nghị toàn thể thường niên tại Cornwall, Ontario, hôm 26/9/2022, các giám mục Canada đã cảm ơn Đức Thánh Cha về chuyến tông du của ngài hồi cuối tháng 7 tại Canada, chuyến viếng thăm mà Đức Thánh Cha gọi là Cuộc Hành hương Thống hối.