60 Em Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Tân Bình – Giáo Hạt Bảo Lộc

17-01-2023

Hôm nay, ngày 15/01/2023 là ngày đáng ghi nhớ của Giáo xứ Tân Bình, cách riêng với 60 em thiếu nhi được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu lần đầu tiên trong đời.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 6h00, trong tiếng hát, tiếng kèn trống ngân vang hòa lẫn với tiếng chuông nhà thờ, đoàn rước 60 em với đồng phục trắng cùng Cha chủ tế Giuse Phan Đào Thục tiến vào nhà thờ.

Trong bài giảng, Cha quản xứ đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này, ngày được đón rước Chúa lần đầu tiên.  Rước lễ rước chính Chúa ngự vào lòng các em, vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình.

Cha Quản xứ còn nhắc các em siêng năng đến tham dự thánh lễ, thường xuyên lãnh nhận Bí tích Thánh Thể để luôn có sức sống của Chúa Giêsu. Mỗi người đều có thể trở nên tấm bánh, khi biết hy sinh, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ chính anh chị em của mình.

Cuối Thánh lễ, một phụ huynh đại diện đã nói lời cảm ơn Cha xứ, quý Soeur, quý Thầy, Hội đồng Giáo xứ và anh chị Giáo lý viên đã vất vả quan tâm, lo lắng, chăm sóc, nâng đỡ đời sống thiêng liêng của các em.

Các em ra về tay trong tay của cha mẹ, em nào cũng thật vui tươi, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa. Như lời Vua Napoleon đã phải thốt lên: “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”. Hay như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã reo lên khi được rước Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao!.

Lạy Chúa chúng con tạ ơn vì chúng con được làm con cái Chúa, tạ ơn vì Chúa đã dùng Thánh Thể Ngài để nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong ngày hồng phúc và trọng đại này. Xin cho chúng con luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn chúng con luôn mãi. Amen.

Truyền thông Giáo xứ Tân Bình