Giáo Hạt Đơn Dương Chúc Tết Đức Giám Mục Giáo Phận

20-01-2023

Chiều ngày 16/01/2023, lúc 14h45, tại Giáo xứ Diom, các Giáo xứ trong Giáo hạt Đơn Dương hân hoan đón chào Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, quý Cha cùng quý nam nữ Tu sĩ về chung vui trong buổi tất niên cuối năm 2022.

Sau ít phút tiếp đón chào hỏi, lúc 15h00 Đức cha đã cùng với cộng đoàn tham dự giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng và linh thiêng. Mọi người cùng nhau Nhìn lại để Tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa thương ban trong năm qua, Cảm nghiệm để Tạ lỗi vì những thiếu sót, những lỗi lầm và Hướng tới để Phó thác cho Chúa những ước vọng của tương lai.

Kết thúc giờ chầu, Cha Quản hạt Vinhsơn Đỗ Quang Dung nói lời cảm ơn Đức Cha, cùng trình bày những điều Giáo hạt Đơn Dương đã làm được trong năm vừa qua và những dự định trong năm 2023. Sau đó, Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo hạt Đơn Dương Đaminh Lã Minh Đăng chúc tết Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn.

Trong lời đáp từ , Đức cha cảm ơn và chúc mừng năm mới quý Cha và mọi người. Sau đó Đức cha đã chia sẻ về tiến trình hiệp hành của các cấp Giáo xứ, Giáo hạt, Giáo phận, đã đúc kết để trình Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi lên cấp Châu Lục; những thông tin trong Giáo phận năm 2022 và định hướng cho năm 2023. Cách đặc biệt, Đức cha hướng mọi người đến ngày Giáo phận Đà Lạt kỷ niệm 100 năm truyền giáo (1927 - 2027).

Khép lại ngày gặp gỡ, tạ ơn Chúa cuối năm và chúc mừng năm mới là phép lành của Đức cha đến toàn thể cộng đoàn Giáo hạt Đơn Dương. Nguyện xin Thiên Chúa là chủ mùa xuân chúc lành, ban ơn xuống trên quý Đức cha, Cha Tổng Đại diện, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, Chủng sinh và toàn thể cộng đoàn, để mọi người: “Hiệp Hành”, ngày càng nhiệt thành, hăng say phục vụ anh chị em mình.

Bài Viết:   Antôn Nguyễn Khánh
Hình ảnh: Ban Truyền thông Giáo hạt Đơn Dương