Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

Giáo Hạt Madaguôi Chúc Tết Đức Cha

17-01-2023

Ngày 15/01/2023, nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Đức cha Đaminh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã về thăm Giáo hạt Madaguôi.

Nhân dịp này Đức cha cùng với quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và đại diện cộng đoàn Dân Chúa Giáo hạt Madaguôi, tập trung tại nhà thờ Giáo xứ Đạ Tẻh, cử hành giờ Chầu Thánh Thể cuối năm, với tâm tình được gợi lên hướng đến ba chiều kích:

Thứ nhất: nhìn lại năm Nhâm Dần đã qua với biết bao ơn lành của Chúa thương ban trên cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo hạt.

Thứ hai: sám hối về những thiếu sót và cả những lỗi lầm trong năm qua. 

Thứ ba: dâng lên Chúa những ước vọng của một năm mới bình an, lành thánh.

Sau đó, Cha Quản hạt Phaolô Vũ Đức Vượng thay mặt cho cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo hạt Madaguôi chúc xuân Đức cha. Đồng thời, Cha cũng trình bày về tình hình đời sống đạo của bà con giáo dân, đặc biệt nơi anh em Dân tộc còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn ấy lại làm cho họ thêm trông cậy vào Chúa và Đức Mẹ hơn. Cha Quản hạt còn nói đến tâm tình rất vui mừng phấn khởi của Giáo hạt khi được Đức cha gửi thêm những Linh mục trẻ để phục vụ công cuộc truyền giáo nơi đây, từ con số 12 Linh mục nay đã có 15 Linh mục cho Giáo hạt. Madaguôi là cánh đồng truyền giáo được coi là rộng nhất Giáo phận, với địa bàn trải dài trên ba huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng gồm: Đa Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Chung niềm vui của những ngày đầu xuân sắp đến, Đức cha cũng đã chia sẻ về những sự kiện ấn tượng trong đời sống đức tin của một năm qua, như ngày Đại hội Giới Trẻ toàn Giáo phận 13/01/2023 vừa rồi; những thao thức trong năm mới như việc Đức cha sẽ mở lớp ứng sinh dự tu cho các em từ lớp 10, 11 và 12, nhằm cổ vũ ơn gọi Linh mục Giáo phận. Đặc biệt Đức cha nói đến ngày kỉ niệm 100 năm truyền giáo (năm 2026) của Giáo phận Đà Lạt, từ dấu ấn năm 1927: Đức cha Gioan Cassaigne đã rửa tội cho một người Dân tộc đầu tiên tại Di Linh.

Sau cùng, Đức cha cùng với cộng đoàn hiện diện, hòa vang tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Mọi người ra về với tâm hồn phấn khởi trong ngày được gặp gỡ Đức cha và được nghe những lời chia sẻ của Ngài.

Hình: Dịu Huyền

Bài: Quốc Tuấn


TIN TIÊU ĐIỂM