Tết Trung Thu Của Thiếu Nhi Giáo Xứ Diom (Giáo Hạt Đơn Dương)

12-09-2022

Lúc 17g00 thứ bảy ngày 10/09/2022, tại Giáo xứ Diom, Cha Quản xứ Phêrô Phạm An Nhàn đã dâng Thánh lễ Trung Thu cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Quản xứ Phêrô nhấn mạnh đến tình yêu thương cách đặc biệt mà Thiên Chúa đã dành cho Giáo xứ Diom nói chung, cách riêng cho các em thiếu nhi. Vì thế, Cha mời gọi mọi người cùng các em thiếu nhi, hãy luôn có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Người đã ban cho. Cụ thể như ngày hôm nay, thời tiết rất đẹp sau mấy ngày mưa... và các phần quà thiếu nhi nhận được cũng là nhờ sự yêu thương giúp đỡ của rất nhiều ân nhân xa gần.

Được biết ngày 09/09/2022, cũng có một nhóm ân nhân khác đã giúp đỡ, để Giáo xứ  trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Hiên, xã Lạc Xuân, cách nhà thờ Giáo xứ khoảng 5km, một thôn vùng sâu vùng xa đang khó khăn nhiều mặt.

Để có được một Tết Trung Thu trọn vẹn cho các em thiếu nhi, phải nhờ đến sự lo lắng và yêu thương của rất nhiều người. Chắc chắn những việc làm và cử chỉ yêu thương đó đã thấm vào trong con tim của các em thiếu nhi cùng mọi người trong Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho Cha xứ, quí Sơ, quí Ân nhân, Hội đồng Giáo xứ, anh chị em Huynh trưởng, Giáo lý viên, giới Hiền mẫu, các ban ngành đoàn thể, cùng mọi người.

Bài, ảnh: Antôn Nguyễn Khánh