Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Phaolô Nguyễn Quốc Tú Tại Giáo Xứ Thánh Tâm - Lộc Phát. (Giáo hạt Bảo Lộc)

14-11-2022

9g30 sáng Chúa nhật, ngày 13/11/2022, hai ngày sau khi được Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà lạt đặt tay truyền chức tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận, Tân Linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Tú đã về dâng Thánh lễ đầu tiên - Thánh lễ mở tay - tại nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm – Lộc Phát, quê hương của ngài.

Cùng đồng tế với Tân Linh mục Phaolô có Cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Điệp, Cha Phó Chưởng ấn Giuse Nguyễn Minh Cường là anh linh tông của Tân Linh mục, quý Cha xuất thân từ Giáo xứ Thánh Tâm, quý Cha trong gia đình linh tông, quý Cha bạn, quý Cha nhà hưu dưỡng và đặc biệt là Cha Cố Giuse Vũ Đình Tân - Cha Quản xứ cũ của Giáo xứ Thánh Tâm. Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng nhưng cũng rất đầm ấm trong bầu khí thân tình của cộng đoàn giáo xứ, của thân bằng quyến thuộc, bạn hữu xa gần và quý khách của Tân Linh mục.

Với khẩu hiệu: “Tựa nép bên lòng Chúa, trong con hồn lặng lẽ an vui” và hình ảnh Đức Mẹ bế Chúa Giêsu, Tân Linh mục muốn nhấn mạnh rằng: cuộc đời ngài sẽ luôn trông cậy, nương nhờ vào tình yêu thương quan phòng bảo bọc của Thiên Chúa để thi hành sứ vụ trong tinh thần vui tươi và bình an.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Minh Cường chia sẻ: “Linh mục không phải dành riêng cho một người hay một gia đình nào đó nhưng là Linh mục của Chúa Kitô, Linh mục của Giáo hội và của tất cả mọi người. Theo đó, người Linh mục theo Chúa không phải để vinh thân phì gia nhưng là vì phần rỗi của mọi người mà chính Chúa, qua tay Giám mục Giáo phận đã trao phó cho ngài coi sóc. Do vậy, ngài luôn được liên kết mật thiết với Đức Kitô là Thầy của mình, hiệp thông với Giám mục và với Linh mục đoàn để thi hành tác vụ Linh mục là lo cho người giáo dân. Tuy nhiên, Linh mục vốn cũng chỉ là những con người mỏng dòn yếu đuối, đã, đang và sẽ luôn phải chiến đấu với rất nhiều khó khăn, vất vả, cám dỗ trong cuộc sống nên rất cần lời cầu nguyện cùng sự nâng đỡ của tất cả mọi người.”

Đó cũng là tâm tình của Tân Linh mục trong bài cám ơn. Ngài tạ ơn Chúa vì hồng ân thánh chức Linh mục và ngài tri ân mỗi người trong mỗi giai đoạn của cuộc sống đã giúp đỡ ngài cách này cách khác.

Được biết, Tân Linh mục Phaolô Nguyễn Quốc Tú là Linh mục thứ 30 xuất thân từ Giáo xứ Thánh Tâm – Lộc Phát, một giáo xứ chỉ có hơn 2000 giáo dân. Đó cũng là tâm tình tạ ơn mà Tân Linh mục và cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa vì hồng ân cao cả mà Chúa đã dành cho giáo xứ cách riêng và cho giáo hạt cũng như giáo phận nói chung.

Xin cho các Linh mục ngày càng được trở nên giống Chúa Kitô là Thầy và là Đấng mà các ngài đại diện để người giáo dân được hưởng nhờ những ơn thánh của Chúa qua tay các ngài.

Ban Truyền thông Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát