Tin giáo hội Công Giáo hoàn vũ

Tin giáo hội Công Giáo hoàn vũ

Tin giáo hội Công Giáo hoàn vũ

Tin giáo hội Công Giáo hoàn vũ

Tin giáo hội Công Giáo hoàn vũ

ĐTC khai mạc năm tư pháp của Toà Thượng thẩm Rota ở Roma

29-01-2023

Trưa ngày 27/1/2023, trong cuộc gặp gỡ đoàn thẩm phán và các thành viên của Toà Thượng thẩm Rota ở Roma, Đức Thánh Cha nói rằng hôn nhân là một sự kết hợp suốt đời giữa một người nam và một người nữ. Giáo hội có sứ mạng loan báo Tin Mừng, bao gồm việc chiếu sáng và hỗ trợ mầu nhiệm lớn lao là tình yêu hôn nhân và gia đình.

Xuân yêu thương tại Giáo xứ Próh - Giáo Hạt Đơn Dương

20-01-2023

Năm nay, như mọi năm, các nữ tu Đaminh Rosa Lima tại Lưu xá Đức Mẹ Guadalupe thuộc giáo xứ Đức Mẹ Thăm Viếng, tọa lạc tại thôn K’Răng Gọ, xã Próh, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng lại tất bật chuẩn bị cho một hành trình sẻ chia yêu thương đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên bản thượng.

ĐTC Phanxicô: Chúng ta không thể loan báo Tin Mừng nếu không làm chứng về sự hiệp nhất

20-01-2023

Sáng ngày 19/1/2023, gặp gỡ Phái đoàn Đại kết từ Phần Lan, Đức Thánh Cha nói rằng “chúng ta không thể rao truyền Danh Chúa Giêsu một cách xứng đáng nếu không làm chứng cho vẻ đẹp của sự hiệp nhất, dấu ấn của các môn đệ Chúa Kitô.”

ĐTC nhận giải thưởng “Valore Coraggio” - Giá trị Can đảm - như là nhà truyền giáo của hòa bình

14-01-2023

Đức Thánh Cha đã được chọn là người đầu tiên trong số những người được trao giải thưởng “Valore Coraggio” - Giá trị Can đảm, được tổ chức bởi Fondazione Italia Sostenibile - Tổ chức nước Ý Bền vững, với sự bảo trợ của Thành phố Rô-ma và tổ chức Unesco để đề cao mọi hình thức can đảm.

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 1: Cầu cho các nhà giáo dục

11-01-2023

Ngày 10/1/2023 Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng đã công bố video ý cầu nguyện đầu tiên của Đức Thánh Cha trong năm 2023, trong đó ngài mời gọi “cầu nguyện cho các nhà giáo dục để họ trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết giảng dạy về tình huynh đệ hơn là đối đầu, và biết đặc biệt nâng đỡ những người còn non nớt và những người dễ bị tổn thương hơn cả.”

Đức Thánh Cha dâng lễ Chúa chịu phép rửa và rửa tội cho 13 em bé

11-01-2023

Sáng Chúa Nhật 8/1, Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Thánh Lễ tại Nhà nguyện Sistine và rửa tội cho 13 em bé, là con của các nhân viên làm việc tại Toà Thánh.

Kinh Truyền Tin lễ Hiển Linh (6/1): Ba món quà các nhà chiêm tinh nhận được

07-01-2023

Sau Thánh Lễ Chúa Hiển Linh, lúc 12 giờ trưa, Đức Thánh Cha đã đến cửa sổ của Điện Tông Toà để cùng đọc Kinh Truyền Tin với khoảng 60 ngàn tín hữu đang hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến, không phải ba món quà các nhà chiêm tinh đã trao cho Chúa, nhưng là ba món quà họ nhận được

ĐTC Phanxicô: Hãy chú ý để đừng mừng lễ Giáng Sinh theo tinh thần thế gian

30-12-2022

Đức Thánh Cha mong ước rằng máng cỏ hèn mọn Bêlem thôi thúc chúng ta theo gương tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa, Đấng đã nhập thể làm người, Đấng Cứu Độ trần gian.

ĐTC Phanxicô xin cầu nguyện cho Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

30-12-2022

Cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 28/12/2022, trong lời chào các tín hữu nói tiếng Ý, Đức Thánh Cha đã xin các tín hữu cầu nguyện đặc biệt cho Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI. Ngài cho biết Đức Biển Đức rất yếu.

Sứ điệp Giáng Sinh 2022 và phép lành toàn xá urbi et orbi

27-12-2022

Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 25/12/2022, Đức Thánh Cha đã đọc sứ điệp Giáng Sinh và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi từ ban công chính của đền thờ thánh Phêrô. Sứ điệp Giáng Sinh 2022 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Lòng quảng đại của cậu bé Romello Early, dùng tiền tiết kiệm mua giày cho bạn cùng lớp

23-12-2022

Câu chuyện tử tế xảy ra cách đây mấy hôm tại trường Buffalo Creek ở New York và được hãng tin Today và The Washington Post đưa tin. Nhân vật chính là Romello Early và Melvin Anderson, đang học lớp 7 và là bạn rất thân của nhau.

Đức Thánh Cha chúc mừng Giáng Sinh nhân viên Vatican

23-12-2022

Sáng 22/12/2022, tại đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha đã có cuộc gặp gỡ với các nhân viên Vatican và gia đình của họ. Nhân dịp Giáng Sinh, ngài chúc sự bình an hiện diện trong các gia đình, và mời gọi mọi người trở thành chứng tá và những người kiến tạo hoà bình.

ĐTC Phanxicô: Tình bạn với Chúa Giêsu có thể biến đổi tâm hồn chúng ta

23-12-2022

Sáng thứ Tư 21/12/2022, Đức Thánh Cha đã tiếp tục loạt bài giáo lý về sự phân định thiêng liêng với những suy tư về một số yếu tố cụ thể và không thể thiếu để trợ giúp chúng ta thực hành sự phân định. Ngài mô tả cuộc sống của chúng ta với Chúa như một tương quan với một người bạn, điều lớn lên từng ngày. Ngài giải thích rằng tình bạn với Thiên Chúa có thể thay đổi trái tim chúng ta.

Văn phòng bác ái của ĐTC quyên góp áo giữ nhiệt cho người Ucraina

20-12-2022

Vatican. Văn phòng đặc biệt của Đức Thánh Cha về các hoạt động từ thiện đã thông báo thu gom áo giữ nhiệt để giúp người dân Ucraina sống sót qua mùa đông khắc nghiệt trong bối cảnh bị cắt điện do các cuộc tấn công của Nga vào các cơ sở hạ tầng năng lượng.

ĐTC Phanxicô: Môn đệ tốt của Chúa là người luôn tỉnh thức

17-12-2022

Sáng thứ Tư ngày 14 tháng 12, trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý về sự phân định. Trong bài giáo lý thứ 12 về chủ đề phân định, Đức Thánh Cha đã trình bày một thái độ căn bản hướng dẫn toàn bộ tiến trình phân định, đó là thái độ tỉnh thức. Ngài nhắc lại lời Chúa Giêsu, người môn đệ tốt phải tỉnh thức, không mê ngủ, không để mình trở nên quá tự tin khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, nhưng luôn chú tâm và sẵn sàng thi hành bổn phận của mình.

Đức Thánh Cha mời gọi các nguyên thủ quốc gia “đặc xá” cho các tù nhân dịp Giáng Sinh

15-12-2022

Đức Thánh Cha viết thư cho các nguyên thủ quốc gia mời gọi “đặc xá” cho các tù nhân dịp lễ Giáng Sinh, để “thời gian hiện được đánh dấu bằng những bất công và xung đột, có thể là thời điểm mở ra cho ân sủng đến từ Thiên Chúa”.

Giáo hội Mexico chuẩn bị cử hành 500 năm Đức Mẹ hiện ra ở Guadalupe

12-12-2022

Giáo hội Mexico bắt đầu các hoạt động chuẩn bị cho cử hành mừng 500 năm Đức Mẹ hiện ra ở Guadalupe, năm 2031. Cụ thể, mỗi năm trong 9 năm tới sẽ có những hoạt động giúp các tín hữu đào sâu đức tin về biến cố Đức Mẹ hiện ra.

Đức Thánh Cha làm phép các tượng Chúa Hài Đồng

12-12-2022

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 11/12, Đức Thánh Cha đã làm phép các tượng Chúa Hài Đồng do các trẻ em mang đến theo truyền thống vào Chúa Nhật III Mùa Vọng.

Ơn trở lại của điêu khắc gia mù Andrea Bianco sau tai nạn xe hơi

09-12-2022

Sau tai nạn xe hơi, Andrea Bianco được ơn trở lại và trở thành điêu khắc gia. Anh so sánh tai nạn xe với cuộc ngã ngựa của thánh Phaolô trên đường Damas.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành khí cụ bình an

09-12-2022

Nhân Năm Thánh Mẫu của Tổng Giáo phận Rosario ở Argentina, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video đến các tín hữu. Ngài mời gọi mọi người “trở thành khí cụ bình an. Mang Chúa Kitô, Đấng là bình an của chúng ta, đến với các tâm hồn, các gia đình và toàn thể xã hội. Sống bình an với chính mình, trong gia đình, xóm làng, xã hội”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

TIN TIÊU ĐIỂM