Tu Sĩ Sắc Tộc Giáo Phận Đà Lạt Họp Mặt Tất Niên Và Chúc Xuân Đức Cha

21-01-2023

Trong bầu khí chuẩn bị kết thúc năm cũ Nhâm Dần và đón chào Xuân mới Quý Mão, ngày 19/01/2023 (28/12 Nhâm Dần), các Tu sĩ sắc tộc trong Giáo phận Đà Lạt đã quy tụ về Giáo xứ Gânreo, Giáo hạt Đức Trọng, tham dự ngày họp mặt và chúc Xuân Đức cha Giáo phận.

Ngày họp mặt bắt đầu lúc 8h00 với phần chào đón. Tiếp sau đó, lúc 8h45 quý Cha và quý Tu sĩ cùng chia sẻ trong giờ hội thảo

Cao điểm của ngày họp mặt là thánh lễ tất niên do Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận cử hành. Đức cha, cùng với cộng đoàn hiện diện dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn: tạ ơn hồng ân Chúa luôn gìn giữ Giáo phận, tạ ơn hồng ân đời sống thánh hiến phong phú của các Linh mục, Tu sĩ sắc tộc trong Giáo phận.

Cuối thánh lễ, Cha Phêrô K’ Cheoh - Đặc trách Tu sĩ sắc tộc - dâng lời chúc Xuân đến Đức cha Đaminh với lời cầu chúc bình an của Chúa và những ơn lành hồn xác xuống trên Đức cha. Tiếp sau đó vị đại diện giáo xứ chúc mừng Xuân mới Đức cha, quý Cha và quý Tu sĩ.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý Cha và quý Tu sĩ ngồi lại bên nhau trong bữa cơm huynh đệ tất niên.

Ngày họp mặt tiếp tục sau bữa cơm với phần đóng góp ý kiến và những định hướng cho năm mới 2023.

Khép lại ngày gặp mặt lúc 13h00, quý Cha và quý Tu sĩ ra về mang theo niềm vui thanh thoát của đời sống thánh hiến.

Truyền thông Giáo hạt Đức Trọng.